Tập thể Thanh Thiếu Nhi Minh Lý
Quá trình phát triển

Thanh Thiếu Nhi Minh Lý ra đời từ thập niên 60 của thế kỉ 20, thành phần đa số là con em của Minh Lý môn sanh được tập hợp, sinh hoạt và vui chơi dưới mái nhà của Minh Lý Đạo Tam Tông Miếu nhằm ươm mầm cho thế hệ sau tiếp bước con đường đạo pháp của cha ông, giữ gìn và phát triển mối đạo. Thanh Thiếu Nhi Minh Lý được xây dựng lại sau một thời gian tạm ngưng vì thời cuộc, và kể từ đó thời gian 5 năm không dài nhưng hoạt động của đoàn đã giúp cho các đoàn sinh từ đồng, thiếu đến thanh luôn cảm thấy mình lớn lên thêm về kiến thức và kĩ năng.


Học tập, rèn luyện kĩ năng

Chương trình học tập, rèn luyện của đoàn sinh Minh Lý rất đa dạng, đặc biệt chú trọng đến phần rèn luyện về kĩ năng sống, chính là khả năng vận dụng những kiến thức lý thuyết vào thực tế. Chỉ khi rèn luyện được khả năng đó một cách thuần thục thì mỗi chúng ta mới lớn mạnh, vững chãi. Một năm sinh hoạt của tập thể Thanh Thiếu Nhi Minh Lý đánh dấu nhiều buổi xuất du dã ngoại, những kì trại và những kì liên giao với các đoàn bạn. Qua đó, các đoàn sinh học tập và phát huy tinh thần tập thể, tình đoàn kết, ý thức trách nhiệm, tinh thần vì mọi người và thể hiện bản lĩnh cá nhân. Trong đó trò chơi cá nhân là một trong những Trò Chơi Tập Thể


Yêu thương, chia sẻ

Đặc biệt hơn, trong tập thể nhỏ Thanh Thiếu Nhi Minh Lý luôn có sự đồng cảm và quan tâm đến từng thành viên, với mong muốn hun đúc tình yêu thương, chia sẻ với xã hội sau này. Ngoài thời gian sinh hoạt định kì vào mỗi sáng chủ nhật tại chùa Tam Tông Miếu – số 82 Cao Thắng, Phường 4, Quận 3, TP.HCM, các bạn đoàn sinh cũng chung tay tổ chức và tham gia nhiều hoạt động từ thiện, vì cộng đồng như đến thăm, tặng quà và giúp ích các mái ấm trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.